Chống thấm cho ngôi nhà của bạn khi mùa mưa đến!

Sudo Ecommerce Tác giả Sudo Ecommerce 06/05/2024 5 phút đọc

     Những vấn đề đau đầu cho dân thi công xây dựng là thấm , dột . Họ ví vấn đề đó như “căn bệnh ung thư” vô cùng khó chữa đối với ngôi nhà của bạn và vấn đề này càng trở nên đặc biệt khi mùa mưa đến . Trong giới thi công xây dựng, chống thấm cho ngôi nhà là một trong những khâu vô cùng quan trọng trong quá trình xây dựng một ngôi nhà . 

Chống thấm cho ngôi nhà của bạn

    Tuy nhiên , đây lại là khâu hay bị các đơn vị  thi công cũng như chủ nhà thường bỏ qua . Một khi công trình bắt đầu có hiện tượng thấm , dột thì sự cố không chỉ xảy ra ở một điểm mà nó đi từ điểm này đến điểm khác cứ tiếp tục như thế , khi đó rất khó để có thể trị dứt điểm vấn đề .
    Chính vì thế trong quá trình thi công , công việc chống thấm không được làm tốt thì trong sinh hoạt của gia đình gia chủ sẽ phải gánh chịu phiền toái thường xuyên, còn đơn vị thi công cũng sẽ vô cùng đau đầu để tìm ra ngọn nguồn gây nên sự thấm dột .
    Thấm dột khi xử lý thì có nhiều loại khác nhau không giống nhau nên vì thế cách xử lý cũng khác nhau . Dưới đây là một số cách thức áp dụng được giới thi công xây dựng thực hiện hay xảy ra những trường hợp này :
 

    #1 Trường hợp bị thấm do lớp chống thấm ban đầu không đạt chất lượng:

        Đầu tiên , đơn vị chịu trách nhiệm thi công sẽ dỡ bỏ lớp hồ nằm phía trên lớp chống thấm . Sau đó họ sẽ vệ sinh thật sạch lớp chống thấm cũ , cuối cùng họ phủ lớp chống thấm mới lên trên .
 

    #2 Trường hợp bê tông nứt gây nên hiện tượng thấm 

        Với trường hợp này thì đơn vị thi công sẽ bơm keo chuyên dụng đầy vào khe nứt, sau đó phủ một lớp chống thấm có gốc xi-măng kháng nước lên trên bề mặt , cuối cùng phủ lớp vữa bảo vệ lên trên .
 

    #3 Trường hợp bị thấm quanh phễu xả nước thải 

        Nếu bạn bị phải trường hợp này , bạn nên lựa chọn loại keo “ăn” chặt vào cả bê-tông và nhựa , hoặc có thể dùng inox trám xung quanh chỗ tiếp xúc giữa phễu với bê-tông . Sau đó tô một lớp chống thấm kháng nước và tiếp tục tô thêm tường làm đẹp lại bằng sơn nước .
 

    #4 Trường hợp tường nứt gây nên thấm dột 

        Trường hợp này thường áp dụng cho những vết nứt lớn ( rộng từ khoảng 2mm trở lên ) thì cần trám vữa xi-măng vào  sau đó tô một lớp chống thấm chuyên dụng lên trên.
 

    #5 Trường hợp thấm tường từ bên ngoài

Nếu phía bên ngoài tường có một khoảng không gian trống thì có thể chống thấm cho tường bằng cách tô một lớp chống thấm chuyên dụng trực tiếp lên trên bề mặt tường.
Trong trưởng hợp ngoài nhà bạn tiếp xúc với tường nhà bên cạnh thì bạn nên làm ngược lại quá trình chống thấm bình thường nghĩa là chống thấm từ bên trong bằng cách cạo lớp matic cũ , sau đó phủ lên đó một lớp chống thấm , cuối cùng phủ lớp vữa nữa rồi sau đó sơn lại cho đẹp nhà .
 

Ong Vàng
Sudo Ecommerce
Tác giả Sudo Ecommerce Admin
Bài viết trước Loại bỏ Ami-ăng khỏi đời sống xung quanh ta

Loại bỏ Ami-ăng khỏi đời sống xung quanh ta

Bài viết tiếp theo

Ong Vàng - Cùng nhau mang lại giọt nước nghĩa tình đến bà con gặp khó khăn

Ong Vàng - Cùng nhau mang lại giọt nước nghĩa tình đến bà con gặp khó khăn
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo