Lựa chọn gạch phù hợp với ngôi nhà của bạn!

Sudo Ecommerce Tác giả Sudo Ecommerce 06/05/2024 6 phút đọc

     Lựa chọn gạch men trong xây nhà đã không còn xa lạ gì nữa . Đã từ lâu gạch men được sử dụng phổ biến trong các công trình xây dựng và có sự đa dạng về mẫu mã , kích thước , màu sắc … chính vì đa dạng như thế nên mọi người có thể lựa chọn gạch men cho ngôi nhà của mình theo ý thích.

Bí quyết lựa chọn gạch phù hợp cho ngôi nhà của mình

     Chính vì thế để có được một ngôi nhà đẹp , thu hút thì bạn nên xem xét và lựa chọn những loại gạch có độ bền cao cũng như giá cả của loại gạch mình sẽ phải chú ý đến các vấn đề sau :  
 

1) Kích thước gạch men

  • Gạch men có nhiều kích cỡ khác nhau và mỗi loại lại phù hợp với những ngôi nhà hay công trình riêng . Gạch có kích thước đa dạng giao động từ 5 x 5cm đến 50 x 50cm ..v..v.. và nó được chia ra làm hai loại gạch thông dụng như gạch hình vuông và gạch hình chữ nhật .
  • Gạch hình vuông thông thường sẽ có kích thước là 40 x 40cm hay 60 x 60cm , 80 x 80cm …vì vậy bạn có thể chọn loại thích hợp để lót sàn cho nhà bạn hay công trình .
  • Không chỉ loại gạch hình vuông đa dạng như vậy mà ngay cả loại hình chữ nhật đa dạng không kém , các loại kích cỡ phổ biến như 20 x 25cm , 25 x 40cm hay 30 x 60cm và dùng nhiều nhất trong việc ốp lát và trang trí cho công trình.
  • Dù cho gạch đa dạng kích cỡ như thế nhưng bạn cũng nên cân nhắc để chọn gạch phù hợp . Ví dụ , nếu như nền nhà của bạn nhỏ hơn 4m thì bạn có thể chọn loại gạch vuông với kích thước 30 x 30cm, 33 x 33cm kết hợp khéo léo cùng với lát xéo mang lại cho không gian nhà bạn thêm rộng rãi hơn . Tuy nhiên , trong trường hợp nếu nhà bạn có nền nhà lớn hơn 4 cm thì bạn có thể chọ những viên gạch lớn hơn như 40 x 40cm hay 60 x 60 cm thậm chí 80 x 80 cm .
  • Còn đối với những ngôi nhà theo phong cách cổ điển thì sử dụng nội thất trang trí bằng gỗ thì kích thước gạch 33 x 33 cm , có viền góc sắc sảo là một sự lựa chọn sáng suốt nhất của bạn.
Kích thước gạch men đa dạng

2) Màu sắc gạch

Ngoài vấn đề kích thước của viên gạch thì màu sắc cũng góp một phần quan trọng, nó có thể giúp cho ngôi nhà của bạn đẹp trở nên đẹp hơn hoặc xấu đi . Màu sắc của viên gạch phụ thuộc vào từng không gian trong nhà cũng như phần thiết kế nội thất , song điều quan trọng nhất vẫn là màu sơn của tường và trần nhà .
Nếu ở phòng khách , phòng ăn hay ở khu vực dành cho các thành viên trong nhà sinh hoạt thì bạn có thể chọn những tông màu ấm áp , tạo cảm giác ấm cúng ví dụ như màu vàng , vàng đất , nâu xám . Còn đối với phòng trẻ em hay phòng thư giãn thì bạn nên chọn những màu sáng mang cảm giác dịu dàng , thoải mái như xanh ngọc , trắng ..v..v..
Trường hợp tường nhà của bạn có màu xanh , vàng thì bạn nên chọn gạch men màu nâu , kem , xanh lá cây … như thế sẽ mang lại cho ngôi nhà mang sắc thái thiên nhiên nhưng lại ấm cúng và hiện đại . Nếu bức tường nhà ở nơi thường xuyên bị bám bụi thì bạn có thể chọn gạch màu tối , sậm với độ cứng cao .
 Màu sắc gạch
Ong Vàng
Sudo Ecommerce
Tác giả Sudo Ecommerce Admin
Bài viết trước Chống thấm cho ngôi nhà của bạn khi mùa mưa đến!

Chống thấm cho ngôi nhà của bạn khi mùa mưa đến!

Bài viết tiếp theo

Ong Vàng - Cùng nhau mang lại giọt nước nghĩa tình đến bà con gặp khó khăn

Ong Vàng - Cùng nhau mang lại giọt nước nghĩa tình đến bà con gặp khó khăn
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo